ชื่อโครงการ (ไทย) |
โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1ตำบล1มหาลัย) ตำบลศาลาด่าน |
ชื่อโครงการ (อังกฤษ) |
  |
เลขที่สัญญาโครงการ |
  |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ (ตามสัญญา) |
01/01/2564 - 31/12/2564 |
สถานะโครงการ |
เสร็จสิ้นแล้วเมื่อวันที่ 31/12/2564 |
ประเภทโครงการบริการวิชาการ |
โครงการบริการวิชาการแก่สังคม |
บริการวิชาการให้กับผู้รับบริการ |
ภายนอกมหาวิทยาลัยเท่านั้น |
งบประมาณ (ตามสัญญา) |
0.00 บาท |
ค่าบริหารจัดการมหาวิทยาลัย (% ตามสัญญา) |
% |
ค่าบริหารจัดการมหาวิทยาลัย (ตามสัญญา) |
0.00 บาท |
งบประมาณ (ที่ได้รับจริง) |
0.00 บาท |
ค่าบริหารจัดการมหาวิทยาลัย (% ตามจริง) |
% |
ค่าบริหารจัดการมหาวิทยาลัย (ตามจริง) |
0.00 บาท |
โครงการนี้ดำเนินงานโดยนักศึกษาหรือไม่ |
ไม่ใช่ |
หัวหน้าโครงการหรืออาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ |
1. |
ผู้รับบริการหรือกลุ่มเป้าหมาย |
|
หน่วยบริการที่รับผิดชอบ |
1. | หน่วยบริการวิชาการ : สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สังกัด : สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร สัดส่วน : 20 % | 2. | หน่วยบริการวิชาการ : สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สังกัด : สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ สัดส่วน : 20 % | 3. | หน่วยบริการวิชาการ : สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สังกัด : สำนักวิชาการจัดการ สัดส่วน : 40 % | 4. | หน่วยบริการวิชาการ : บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สังกัด : บัณฑิตวิทยาลัย สัดส่วน : 20 % |
|
การนำไปใช้ในการเรียนการสอน/วิจัย |
1. | การวิจัย รายละเอียด : 7.2 1 ผลงาน เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ในเรื่องของการพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชนบนฐานวัฒนธรรมเพื่อยกระดับการท่องเที่ยวให้คงความเป็นท้องถิ่นของชุมชนศาลาด่านอย่างยั่งยืน
7.3 2 ผลงาน เป็นการพัฒนาสูตรชาลำเพ็งโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญนำกระบวนการที่ได้มาตรฐานมาต่อยอดให้มีคุณภาพสูงสุดทั้งในเรื่องของความสะอาด รสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งยังได้รับโอกาสในการพัฒนาน้ำผลไม้เพื่อให้ได้รับความสนใจและน่าดึงดูดในสายตานักท่องเที่ยว นั้นคือ น้ำกล้วย
7.4 1 ผลงาน เนื่องจากตำบลศาลาด่านส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักในเรื่องของธุรกิจสปา จึงได้ต่อยอดโดยการนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อีมัลเจลโดยคุณสมบัติจะคล้ายน้ำมันนวดแต่ซึมได้ง่ายและไวกว่า
7.5 3 ผลงาน เป็นการนำองค์ความรู้และประสบการณ์ของอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญมาถ่ายทอดให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้นำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
7.6 2 ผลงาน เป็นการออกแบบ packaging โดยดึงจุดเด่นของชุมชนศาลาด่านให้สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ เพื่อดึงดูดความน่าสนใจให้แก่ผู้พบเห็น
7.7 2 ผลงาน เป็นการนำองค์ความรู้และประสบการณ์ของอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญมาถ่ายทอดให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้นำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
ไฟล์แนบ : แผนผล |
|
หน่วยงานภายนอกที่ร่วมจัด |
|
แหล่งงบประมาณ |
|
หนังสือที่ได้รับการอนุมัติ |
ดูไฟล์แนบ |
สัญญา |
- |
ข้อเสนอโครงการ |
- |
หมายเหตุ |
  |
โครงการย่อย/กิจกรรมในโครงการ |
ชื่อโครงการย่อย/กิจกรรม | โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1ตำบล1มหาลัย) ตำบลศาลาด่าน | ช่วงเวลาในการจัดกิจกรรม | 01/01/2564 ถึง 31/12/2564 | สถานที่จัด | | บริการวิชาการให้กับผู้รับบริการ | ภายนอกมหาวิทยาลัยเท่านั้น | ค่าใช้จ่าย | 0.00 บาท | มูลค่าของสถาบัน | 0.00 บาท | ลักษณะการบริการวิชาการ | | ผู้ให้บริการวิชาการ | 1. | รศ.ดร.ศิวฤทธิ์ พงศกรรังศิลป์ | หัวหน้าโครงการ | 2. | ผศ.ดร.วิสาขะ อนันธวัช | | 3. | ผศ.ดร.พิมพ์ลภัส พงศกรรังศิลป์ | | 4. | ผศ.ดร.ฉวีวรรณ คล่องศิริเวช | | 5. | ผศ.วาลุกา เอมเอก | | 6. | ดร.ณัฐปรัชญา นันทวิสิทธิ์ | | 7. | ดร.วศิน ประดิษฐศิลป์ | |
| ผู้รับบริการ/กลุ่มเป้าหมาย | | พื้นที่ของผู้รับบริการ/กลุ่มเป้าหมาย | | จำนวนผู้รับบริการ | หน่วยงานภาครัฐ | 0 | คน | รัฐวิสาหกิจ | 0 | คน | องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น | 0 | คน | องค์กรสาธารณประโยชน์ (NGO) | 0 | คน | ภาคธุรกิจเอกชน | 0 | คน | สถาบันการศึกษา (ครู/อาจารย์) | 0 | คน | สถาบันการศึกษา (นักเรียน นักศึกษา) | 0 | คน | ประชาชนทั่วไป | 0 | คน | องค์กรชุมชน | 0 | คน | สถาบันการศึกษา | 0 | คน | หน่วยงานต่างประเทศ | 0 | คน | อื่น ๆ | 0 | คน | รวม | 0 | คน |
| ระดับความพึงพอใจของผู้รับบริการ (1 ถึง 5) | ไม่มีการประเมิน | ร้อยละของผู้รับบริการที่สามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ | ไม่มีการประเมิน | โครงการนี้ตอบสนองความต้องการพัฒนา และเสริมสร้างความเข้มแข็งของสังคมฯ | | ผลการดำเนินงานโดยสังเขป | | หมายเหตุ | |
|