ชื่อโครงการ (ไทย) |
โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1ตำบล1มหาลัย)ตำบลตลิ่งงาม |
ชื่อโครงการ (อังกฤษ) |
  |
เลขที่สัญญาโครงการ |
  |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ (ตามสัญญา) |
01/01/2564 - 31/12/2564 |
สถานะโครงการ |
เสร็จสิ้นแล้วเมื่อวันที่ 31/12/2564 |
ประเภทโครงการบริการวิชาการ |
โครงการบริการวิชาการแก่สังคม |
บริการวิชาการให้กับผู้รับบริการ |
ภายนอกมหาวิทยาลัยเท่านั้น |
งบประมาณ (ตามสัญญา) |
0.00 บาท |
ค่าบริหารจัดการมหาวิทยาลัย (% ตามสัญญา) |
% |
ค่าบริหารจัดการมหาวิทยาลัย (ตามสัญญา) |
0.00 บาท |
งบประมาณ (ที่ได้รับจริง) |
0.00 บาท |
ค่าบริหารจัดการมหาวิทยาลัย (% ตามจริง) |
% |
ค่าบริหารจัดการมหาวิทยาลัย (ตามจริง) |
0.00 บาท |
โครงการนี้ดำเนินงานโดยนักศึกษาหรือไม่ |
ไม่ใช่ |
หัวหน้าโครงการหรืออาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ |
1. |
ผู้รับบริการหรือกลุ่มเป้าหมาย |
|
หน่วยบริการที่รับผิดชอบ |
1. | หน่วยบริการวิชาการ : สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สังกัด : สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร สัดส่วน : 20 % | 2. | หน่วยบริการวิชาการ : สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สังกัด : สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ สัดส่วน : 10 % | 3. | หน่วยบริการวิชาการ : สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สังกัด : สำนักวิชาการจัดการ สัดส่วน : 50 % | 4. | หน่วยบริการวิชาการ : บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สังกัด : บัณฑิตวิทยาลัย สัดส่วน : 20 % |
|
การนำไปใช้ในการเรียนการสอน/วิจัย |
1. | การวิจัย รายละเอียด : 7.1 1 ผลงาน เป็นการจัดอบรม แนวความคิดการตลาดสมัยใหม่ เพื่อให้ความรู้ในการปรับกลยุทธ์การตลาดที่มีให้เข้ากับปัจจุบันและสถานการณ์การตลาดสมัยใหม่ที่เข้ามาในอนาคต
7.2 4 ผลงาน โดยเหล้า ไอติม และกาละแม จะใช้มะพร้าวเป็นส่วนประกอบหลักในผลิตภัณฑ์ จะเห็นได้ว่าสามารถนำไปพัฒนาได้หลากหลายรูปแบบ และเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ใบกะเพรามีตัวยาที่ช่วยบรรเทาอาการเบื้องต้น จึงนำมาพัฒนาทำเป็นใบชา ให้รับประทานได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ยังพัฒนาตัวใบชาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
7.3 1 ผลงาน เนื่องจากตลิ่งงามมีมะพร้าวอยู่เป็นจำนวนมาก จึงนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าและยกระดับในสิ่งที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
7.4 3 ผลงาน เป็นการออกแบบ packaging โดยดึงจุดเด่นของชุมชนตลิ่งงามให้สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ เพื่อดึงดูดความน่าสนใจให้กับนักเที่ยว
7.5 2 ผลงาน เป็นการนำองค์ความรู้และประสบการณ์ของอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญมาถ่ายทอดให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้นำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
ไฟล์แนบ : แผนผล |
|
หน่วยงานภายนอกที่ร่วมจัด |
|
แหล่งงบประมาณ |
|
หนังสือที่ได้รับการอนุมัติ |
ดูไฟล์แนบ |
สัญญา |
- |
ข้อเสนอโครงการ |
- |
หมายเหตุ |
  |
โครงการย่อย/กิจกรรมในโครงการ |
ชื่อโครงการย่อย/กิจกรรม | โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1ตำบล1มหาลัย)ตำบลตลิ่งงาม | ช่วงเวลาในการจัดกิจกรรม | 01/01/2564 ถึง 31/12/2564 | สถานที่จัด | | บริการวิชาการให้กับผู้รับบริการ | ภายนอกมหาวิทยาลัยเท่านั้น | ค่าใช้จ่าย | 0.00 บาท | มูลค่าของสถาบัน | 0.00 บาท | ลักษณะการบริการวิชาการ | | ผู้ให้บริการวิชาการ | 1. | รศ.ดร.ศิวฤทธิ์ พงศกรรังศิลป์ | หัวหน้าโครงการ | 2. | ผศ.ดร.วิสาขะ อนันธวัช | | 3. | ผศ.ดร.พิมพ์ลภัส พงศกรรังศิลป์ | | 4. | ผศ.ดร.ฉวีวรรณ คล่องศิริเวช | | 5. | ผศ.วาลุกา เอมเอก | | 6. | นายเอกวุฒิ จันทร์ส้ม | | 7. | ดร.วศิน ประดิษฐศิลป์ | |
| ผู้รับบริการ/กลุ่มเป้าหมาย | | พื้นที่ของผู้รับบริการ/กลุ่มเป้าหมาย | | จำนวนผู้รับบริการ | หน่วยงานภาครัฐ | 0 | คน | รัฐวิสาหกิจ | 0 | คน | องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น | 0 | คน | องค์กรสาธารณประโยชน์ (NGO) | 0 | คน | ภาคธุรกิจเอกชน | 0 | คน | สถาบันการศึกษา (ครู/อาจารย์) | 0 | คน | สถาบันการศึกษา (นักเรียน นักศึกษา) | 0 | คน | ประชาชนทั่วไป | 0 | คน | องค์กรชุมชน | 0 | คน | สถาบันการศึกษา | 0 | คน | หน่วยงานต่างประเทศ | 0 | คน | อื่น ๆ | 0 | คน | รวม | 0 | คน |
| ระดับความพึงพอใจของผู้รับบริการ (1 ถึง 5) | ไม่มีการประเมิน | ร้อยละของผู้รับบริการที่สามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ | ไม่มีการประเมิน | โครงการนี้ตอบสนองความต้องการพัฒนา และเสริมสร้างความเข้มแข็งของสังคมฯ | | ผลการดำเนินงานโดยสังเขป | | หมายเหตุ | |
|